• HOME
  • »
  • NEWS
  • »
  • money
  • »
  • TECH HOW TO PERFORM UNFRIEND AND BLOCK IN FACEBOOK MM

Facebook Privacy: ഫേസ്ബുക്കിൽ ഒരു ഉപയോക്താവിനെ എങ്ങനെ അൺഫ്രണ്ട് ചെയ്യാം? ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുന്നതെങ്ങനെ?

ആപ്ലിക്കേഷൻ വഴി നിങ്ങൾ ഒരു ഉപയോക്താവിനെ ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുമ്പോൾ, അതേക്കുറിച്ച് അവർക്ക് അറിയിപ്പ് ലഭിക്കില്ല

(പ്രതീകാത്മക ചിത്രം)

(പ്രതീകാത്മക ചിത്രം)

  • Share this:
    ഉപയോക്താക്കളുടെ ഭൂമിശാസ്ത്രപരമായ സ്ഥാനം കണക്കിലെടുക്കാതെ, സുഹൃത്തുക്കളുമായും കുടുംബവുമായും ബന്ധം നിലനിർത്താൻ അവരെ അനുവദിക്കുന്ന ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ സോഷ്യൽ മീഡിയ വെബ്സൈറ്റാണ് ഫേസ്ബുക്ക്. അത്തരം എല്ലാ പ്ലാറ്റ്ഫോമുകളെയും പോലെ, നമ്മൾ പങ്കിടുന്ന ഉള്ളടക്കത്തിലും നമ്മളുടെ ടൈംലൈൻ കാണാൻ കഴിയുന്ന ആളുകളിലും ഫേസ്ബുക്ക് ചില നിയന്ത്രണങ്ങൾ ഏർപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്.

    നിങ്ങളുടെ ഫ്രണ്ട്ലിസ്റ്റില്‍ നിന്ന് ആരെയെങ്കിലും നീക്കം ചെയ്യാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, അല്ലെങ്കിൽ ആരെങ്കിലും നിങ്ങളെ അനാവശ്യ സന്ദേശങ്ങൾ അയച്ച് ബുദ്ധിമുട്ടിക്കുന്നുവെങ്കിൽ, അത്തരം ഉപയോക്താക്കളെ ബ്ലോക്ക് ചെയ്യാന്‍ പോലും ഈ അപ്ലിക്കേഷൻ നിങ്ങളെ അനുവദിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ അക്കൗണ്ടിൽ നിന്ന് ഒരു ഉപയോക്താവിനെ ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുന്നതിന്‌ ഫേസ്ബുക്കിന്റെ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, നിങ്ങൾ ചില നടപടികള്‍ പാലിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

    ആപ്ലിക്കേഷൻ വഴി നിങ്ങൾ ഒരു ഉപയോക്താവിനെ ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുമ്പോൾ, അതേക്കുറിച്ച് അവർക്ക് അറിയിപ്പ് ലഭിക്കില്ല. എന്നാൽ, അവർക്ക് ഇനി നിങ്ങളുടെ ടൈംലൈന്‍ കാണാനോ അവിടെ പോസ്റ്റ് ചെയ്യാനോ പോസ്റ്റുകളിൽ നിങ്ങളെ ടാഗ് ചെയ്യാനോ കഴിയില്ല. ആപ്ലിക്കേഷൻ നിങ്ങളുടെ ഫ്രണ്ട് ലിസ്റ്റിൽ നിന്നും ബ്ലോക്ക് ചെയ്യപ്പെട്ട ഉപയോക്താവിനെ നീക്കം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു.



    ഫേസ്ബുക്കിൽ ആരെയെങ്കിലും ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ഘട്ടങ്ങൾ ഇതാ

    ഘട്ടം 1 - നിങ്ങൾ തടയാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന വ്യക്തിയുടെ ഫേസ്ബുക്ക് പ്രൊഫൈൽ തുറക്കുക.

    ഘട്ടം 2 - പ്രൊഫൈൽ ചിത്രത്തിന് താഴെ, ഫോട്ടോകൾ, വീഡിയോകൾ, കോളിംഗ്, മെസേജ് ഐക്കൺ എന്നിവയുള്ള ഒരു നിരയുണ്ട്. നിരയുടെ വലതുവശത്ത്, ഒരു ദീർഘവൃത്താകൃതിയിലുള്ള ഐക്കൺ (...) ഉണ്ട്. അതിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക.

    ഘട്ടം 3 - നിങ്ങൾ അതിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്തുകഴിഞ്ഞാൽ, ഒരു മെനു ദൃശ്യമാകും. 'ബ്ലോക്ക്' എന്നപേരിലുള്ള അവസാന ഓപ്ഷനിൽ ക്ലിക്കുചെയ്യുക.

    ഘട്ടം 4 - നിങ്ങൾക്ക് ഉപയോക്താവിനെ ബ്ലോക്ക് ചെയ്യണോ വേണ്ടയോ എന്ന് ആപ്ലിക്കേഷൻ ഒരിക്കൽ കൂടി ചോദിക്കും. ബ്ലോക്ക് ചെയ്യപ്പെട്ട ഉപയോക്താവിന് ചെയ്യാൻ കഴിയാത്ത പ്രവർത്തനങ്ങള്‍ ഏതൊക്കെയെന്നും ഇത് പ്രദർശിപ്പിക്കും. നിങ്ങൾക്ക് ബ്ലോക്ക് ചെയ്യണമെന്നത് ഉറപ്പാണെങ്കിൽ, വ്യക്തിയെ ബ്ലോക്ക് ചെയ്യുന്നതിന് 'സ്ഥിരീകരിക്കുക' (കണ്‍ഫേം) ക്ലിക്കുചെയ്യുക.

    എന്നിരുന്നാലും, നിങ്ങൾക്ക് മനസ്സ് മാറുകയും ഉപയോക്താവിനെ അൺബ്ലോക്ക് ചെയ്യണമെന്ന് തോന്നുകയും ചെയ്താല്‍ അതും എപ്പോൾ വേണമെങ്കിലും ചെയ്യാം.

    ഒരാളെ എങ്ങനെ അൺഫ്രണ്ട് ചെയ്യാം?

    ഫേസ്ബുക്കിൽ ഒരാളുമായുള്ള നിങ്ങളുടെ ഇടപെടൽ നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് നിങ്ങൾ ഒരു ഉപയോക്താവിനെ ബ്ലോക്ക് ചെയ്യണമെന്നത് നിർബന്ധമല്ല. നിങ്ങൾക്ക് അവരെ "അൺഫ്രണ്ട്" ചെയ്യാൻ കഴിയും. ആപ്ലിക്കേഷനിൽ ഒരു ഉപയോക്താവിനെ അൺഫ്രണ്ട് ചെയ്യാനുള്ള ഘട്ടങ്ങൾ ഇതാ

    ഘട്ടം 1 - നിങ്ങൾക്ക് അൺഫ്രണ്ട് ചെയ്യാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന പ്രൊഫൈൽ തുറക്കുക.

    ഘട്ടം 2 - ദീർഘവൃത്ത ചിഹ്നത്തിന് അടുത്തായി, ഒരു 'വ്യക്തി'(പേഴ്സണ്‍) ഐക്കൺ ഉണ്ട്, അതിൽ ക്ലിക്കുചെയ്യുക.

    ഘട്ടം 3 - മെനുവിൽ നിന്ന്, 'അൺഫ്രണ്ട്' തിരഞ്ഞെടുക്കുക

    ഘട്ടം 4 - ഉപയോക്താവിനെ അൺഫ്രണ്ട് ചെയ്യാൻ 'സ്ഥിരീകരിക്കുക'(കണ്‍ഫേം) അമർത്തുക.

    അത്രയും ചെയ്തുകഴിഞ്ഞാല്‍ പിന്നെ അയാളില്‍ നിന്നുള്ള സന്ദേശങ്ങള്‍ നമുക്ക് നിയന്ത്രിക്കാന്‍ സാധിക്കുന്നതാണ്‌.
    Published by:user_57
    First published:
    )}